Du Lịch Gần Hà Nội 2 Ngày 1 Đêm Nên Đi Những Đâu?

Sẽ giúp hành trình tìm hiểu thủ đô của khách du lịch trở nên thuận lợi và tuyệt vời hơn. Đây được mệnh danh là Hạ Long trên cạn”. Đền Ngọc Sơn: Khoảng năm 1739, chúa Trịnh Giang lập cung Khánh Thụy ở trên hòn đảo ngọc làm nơi hóng gió ngày hè. Người em là chúa Trịnh Doanh lại cho đắp ở bờ hồ phía Đông một núi gọi là Độc Tôn để kỷ niệm sự kiện ông ta dẹp được cuộc nổi dậy của dân vùng Độc Tôn ở cuối dãy Tam Đảo. Sau đó, Quý khách lên xe đi ra Cảng Bắc Vàn – nơi có nhiều bãi đá tự nhiên sừng sững và hoành tráng để lên thuyền đi ra đảo Cô tô con, mày bún riêu ngon hà nội mò đảo Cô Tô con -bãi biển hoang vu và có rất nhiều vỏ ốc lạ. Sau khi ngụp lặn dưới làn nước trong veo, du khách có thể nhặt những vỏ ốc nhiều màu này làm kỷ niệm cho chuyến đi. Các khách du lịch trẻ có thể tự mình tìm hiểu khu rừng trên đảo cũng như bãi biển cát vàng dài.

Ở Hà Nội không ăn nhanh như ở Sài Gòn, đến đây bạn có thể từ từ chọn món và thưởng thức. 12h: Dừng chân nghỉ ngơi tại Hồ Tây và thưởng thức món phở bò hoặc phở cuốn cực nổi tiếng của Hà Nội nằm ngay hồ Trúc Bạch (Ngay sát Hồ Tây). Giữa lòng hồ là Tháp Rùa cổ kính, xung quanh là những di sản có ý nghĩa văn hóa- lịch sử lâu đời như Tháp Bút, đền Ngọc Sơn, cầu Thê Húc dẫn vào lầu Đắc Nguyệt, Đài Nghiên… Đó là những biểu tượng làm nên nét đẹp của thủ đô ngàn năm văn hiến. Và đừng nghĩ nó nhàm chán nhé, chỉ cần một thợ chụp có tâm, quý khách bún riêu ngon hà nội đã có một pose ảnh để đời.

9h00 Hướng dẫn viên của tổ chức đưa cả đoàn đi thăm quần thể Lăng Bác bỏ (Nhà Sàn và Bảo tồn Hồ Chí Minh) – Nơi nhưng vị lãnh tụ vĩ đại đã sống và làm việc cho đến những năm cuối đời. Sông Hồng chảy qua lòng Hà Nội. Có thể đi xe đạp, xe máy hoặc xe Bus số 47 từ Long Biên đi Bát Tràng, còn từ địa chỉ bạn du lịch hà nội 1 ngày ở đi thế nào thì phải tra thêm nhé. Trang An là một quần thể danh thắng huyền ảo là sự kết hợp hài hòa giữa các hang động kỳ ảo, và những dải núi đá vôi nối tiếp nhau cùng vô vàn những đền thờ, chùa chiền nổi lên trên sông nước tạo nên một Tràng An trữ tình.

Tại Thung Nai có một số địa điểm nghỉ ngơi nhưng không nhiều như ở các điểm du lịch khác, 2 nơi được ưa thích nhất là Motel Cối Xay Gió và motel Đảo Dừa. Đi qua khu vực này vào sâu bên trong, sát hồ là khu cắm trại Sơn Tinh Camp. Trên thành nghiên có khắc một bài văn nói về công dụng của cái nghiên mực xét về mặt triết học. Chúng ta có thể tìm hiểu về kiến trúc của VN và Pháp xung quanh hồ. Vào sáng thứ nhị và thứ sáu hàng tuần, lăng Bác bỏ và các viện bảo tàng đóng cửa. Có thể đặt cơm trưa tại khu vực Chợ gần Chùa Mía, hoặc khu Cổng Làng.

địa điểm vui chơi hà nội